::: VK Clan :::
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Chữa Ho Bằng Hoa Ngọc Lan (+ trái cây chữa bệnh)

Go down

Chữa Ho Bằng Hoa Ngọc Lan (+ trái cây chữa bệnh) Empty Chữa Ho Bằng Hoa Ngọc Lan (+ trái cây chữa bệnh)

Bài gửi by vk_ga 24/02/10, 03:38 pm

Để chữa ho, có thể lấy 30 g hoa ngọc lan hấp cách thủy với 40 g mật ong, lấy nước uống. Ngoài ra, ngọc lan còn được dùng chữa nhiều chứng bệnh khác như viêm phế quản, đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều...
Ngọc lan là cây thân gỗ khá lớn, có khi cao tới 25-30 m, tuy nhiên người ta có thể chiết cành trồng vào chậu làm cây cảnh.

Lá to màu lục tươi, có lá bắp dính thành ống bao lấy chồi. Mùa hoa vào tháng 5-8. Hoa mọc thành từng bông ở nách lá phía trên ngọn, có nhiều cánh dài, mảnh, mùi thơm dịu.

Nhiều bộ phận của cây ngọc lan có tác dụng làm thuốc:

Hoa: Thu hái khi mới chớm nở, dùng tươi hoặc phơi sấy nhẹ cho khô. Dược liệu có vị đắng, cay, tính ấm dùng chữa ho, viêm mũi, xoang.

Chữa ho: Lấy 30 g hấp cách thủy với 40 g mật ong, lấy nước uống.

Chữa đau bụng kinh ở phụ nữ: Ngọc lan 20 g, ý dĩ nhân 30 g, hạt đậu ván trắng 30 g, hạt mã đề 5 g sắc uống trong ngày.

Chữa viêm mũi, xoang, có chảy nước mũi: Hoa ngọc lan còn xanh sấy khô giòn, tán bột mịn đựng vào lọ nút kín, mở lọ để ngửi và hít mạnh để bột thuốc bay vào mũi, ngày 2-3 lần, rất hiệu quả.

Lá: Dùng chữa viêm phế quản mạn tính ở người già. Lấy lá ngọc lan 30 g, lá cây dừa 30 g thái nhỏ phơi khô, giun đất đã chế biến 5 g dùng sắc uống.

Ngoài ra, lá ngọc lan (bánh tẻ) rửa sạch, giã nát, đắp chữa mụn nhọt sưng tấy...

Vỏ thân cây: Lấy vỏ thân cây cạo sạch lớp vỏ mỏng bên ngoài, rửa sạch, thái mỏng, phơi khô, dùng sống hoặc tẩm giấm sao vàng. Lấy 30 g sắc với 400 ml nước còn 100 ml, uống làm 2 lần trong ngày để chữa sốt, kinh nguyệt không đều, đại tiện khó.

-----------------------------------------------------------

Trái cây chữa bệnh


Nhiều loại trái cây có hoạt chất và nhiều đặc tính y học có thể giúp chúng ta sống một đời sống khoẻ mạnh.
Có nhiều loại trái cây có hoạt chất giúp bảo vệ sức khoẻ và càng ngày người ta càng phát hiện ra nhiều đặc tính y học mới của chúng có thể giúp chúng ta sống một đời sống khoẻ mạnh, không phải lo lắng đến bệnh tật.

Xơ ri giúp giảm đau

Cho dù ăn sống hay chế biến, xơ ri đều có tác dụng giảm đau, Xơ ri chín mọng có công dụng y học rộng rãi, từ giảm đau trong bệnh viêm khớp xương cho đến bệnh ung thư. Tiến sĩ Muralee Nair - thuộc Đại học Michigan (Mỹ) - và đồng nghiệp đã xác định được ít nhất 17 hợp chất chống oxy hoá có trong xơ ri. Một nhóm chất này được gọi là anthocyanin giúp vô hiệu hoá những enzyme gây sưng đau.

Anthocyanin thậm chí có tác dụng giảm đau mạnh hơn aspirin. Xơ ri còn chứa nhiều melatonin - một loại hormone có tác dụng điều hoà giấc ngu, chất quercetin có tác dụng chống ung thư và lão hoá. Ngoài ra, còn có một chất khác là perillyl đã được tỏ rõ khả năng chống ung thư vú, tuyến tiền liệt và buồng trứng.

Bưởi giúp hạ cholesterol

Bưởi chứa vitamin C, nhưng nó còn chứa nhiều hoạt chất y học khác rất có lợi. Một trong những chất đó là pectin, một dạng chất xơ, giúp hạ bớt nồng độ cholesterol. Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Texas (Mỹ) đã khám phá pectin có công dụng kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư. Tuy nhiên, ăn sống có lợi hơn uống nước ép vì chính trong xác bưởi mới có nhiều pectin.

Một chất khác có tên là acid glucoric giúp hạ cholesterol mà bưởi lại chứa chất này nhiều hơn bất cứ loại trái cây nào khác. Bưởi cũng chứa nhiều glutathione, một loại acid amin có tác dụng tăng cường hoạt lực của vitamin C giúp miễn nhiễm. Cuối cùng là chất naringin, một flavonoid chống oxy hoá, rất có lợi cho bệnh nhân bị xơ vữa động mạch. Bưởi cũng chứa chất beta-carotein và lycopene. Cả hai loại này có chung tác dụng chống ung thư. Bưởi càng đỏ, công dụng chống ung thư càng cao.

Dâu tây hỗ trợ trí nhớ

Dâu tây và phúc bồn tử chứa hai loại hoạt chất quý giá là anthocyanin và acid ellagic. Chất anthocyanin trong dâu tây có tác dụng giúp não khỏi bị thoái hoá theo thời gian. Tiến sĩ James Joseph - Viện Dinh dưỡng và Canh nông ở Boston (Mỹ) - cho biết, ông nhận thấy những con chuột già được cho ăn một khẩu phần giàu chất dâu tây sau một thời gian đã trở lại linh hoạt và minh mẫn không kém lũ chuột nhỏ.

Thoạt đầu, Joseph và các đồng nghiệp nghĩ chất anthocyanin chỉ có tác dụng chống oxy hoá, nhưng sau họ khám phá ra có những gốc synergy có trong hợp chất này đã giúp trí nhớ được khôi phục. Hoạt chất thứ hai, acid ellagic, giúp chống ung thư theo hai cách: bảo vệ tế bào khỏi bị phá huỷ và đẩy nhanh sự lão hoá của tế bào ung thư. Ngoài ra, dâu tây còn chứa một chất chống oxy hoá khác là glutathione cũng có công dụng chống ung thư.

Dưa hấu chống ung thư

Với 92% khối lượng là nước, nhưng dưa hấu chứa nhiều hoạt chất quý giá. Một tách nước ép dưa hấu chứa đủ lượng cần thiết vitamin C, vitamin A và postassium. Dưa hấu còn chứa một acid amin có tên là citrulline giúp lợi tiểu. Ngoài ra, lycopene chứa trong dưa hấu cũng nhiều hơn 60% so với cà chua, có công dụng phòng chống ung thư vì lycopene giúp kìm hãm sự lan toả của tế bào ung thư. Các nhà khoa học tin chất carotenoid có trong dưa hấu rất hữu hiệu trong việc chống ung thư vú, ruột già và tuyến tiền liệt.
vk_ga
vk_ga
[ Vip PRO ]
[ Vip PRO ]

Tổng số bài gửi : 675
Join date : 11/02/2010
Age : 32
Đến từ : Ukraine/kharkov

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết